Đăng vào

BỘT SỦI HÒA TAN BỔ SUNG NHANH TRUNG VI LƯỢNG KHẮC PHỤC VÀNG LÁ

Để phát triển tốt thì cây trồng cần cung cấp đủ các chất từ đa lượng, trung lượng và vi lượng. Mặc dù chúng ta đã cung cấp thường xuyên nhưng cây trồng vẫn có biểu hiện các triệu chứng như cây còi cọc, chậm phát triển, vàng lá, dễ rụng hoa, rụng trái và không đạt năng suất.


NGUYÊN NHÂN CÂY TRỒNG THIẾU TRUNG VI LƯỢNG?

Thứ nhất là về đất

➖ Đất chua - pH đất thấp hoặc Đất kiềm – pH đất cao, thì cây trồng khó hấp thu được các dinh dưỡng đa lượng, trung và vi lượng thiết yếu.

➖ Các dưỡng chất dễ bị kìm giữ, cây trồng không thể đồng hóa hấp thu được dinh dưỡng này từ đất và phân bón, dẫn đến vàng cây, vàng lá, thường thể hiện ở phần non như lá non, hoa, trái non.

Thứ hai là về rễ

➖ Rễ già cỏi, rễ cám ít, rễ không có hệ thống lông hút để hút dinh dưỡng nuôi cây hoặc rễ bị nấm bệnh, tuyến trùng tấn công hư hại, gây ra hiện tượng thường gọi là vàng lá thối rễ.

Thứ ba là về dinh dưỡng

➖ Do thiếu hoặc thừa dinh dưỡng đều thể hiện qua lá như vàng lá, xoắn lá, rụng hoa, rụng trái non, đặc biệt là thiếu trung vi lượng.

➖ Mặc dù vi lượng cần rất ít nhưng đôi khi lại rất quan trọng đối với cây trồng. Thiếu hoặc thừa chất vi lượng cũng ảnh hưởng rất lớn tới cây trồng.

➖ Khi thừa trung vi lượng cũng có thể làm cho cây còi cọc, chậm phát triển hoặc nhiễm kim loại nặng, ảnh hưởng tới chất lượng nông sản, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

BIỂU HIỆN CỦA CÂY TRỒNG THIẾU TRUNG VI LƯỢNG

➖ Khi cây trồng có những biểu hiện thiếu trung vi lượng thường cho thấy xuất hiện màu vàng ở bộ phận non, như lá non, chồi non, dễ rụng hoa, rụng trái,…

➖ Khi thiếu cây trồng bị rối loạn hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất thường thấy như Kẽm, Magie, Mangan, Ca và Bo trong cây.


 

➖ Qua quan sát chúng ta có thể cảm thấy như cây bị già đi, cằn cỏi, mất sức sống, nếu thiếu nghiêm trọng cây có thể chết, do mất khả năng quang hợp để chuyển hóa năng lượng, dinh dưỡng nuôi cây.

➖ Tuy nhiên, việc kiểm soát và tìm ra đâu là nguyên nhân liên quan các yêu cầu về sức khỏe đất như pH đất, hữu cơ đất, VSV đất và dinh dưỡng đất như thế nào không phải là dễ dàng và cần hiểu đúng về bản chất sự việc.

➖ Việc bổ sung qua đường rễ thường gặp trở ngại bởi tính chất đất và tình trạng rễ. Vậy làm gì để khắc phục, cứu cây, cứu năng suất trước khi chưa tìm ra nguyên nhân do đâu của những biểu hiện trên?

Công ty Sitto Việt Nam xin giới thiệu một sản phẩm sẽ giúp bà con bổ sung nhanh khoáng vi lượng, phục hồi cây hiệu quả, lá chuyển vàng thành xanh.

SITTO MIX BỘT SỦI TỰ HÒA TAN HOÀN TOÀN BỔ SUNG NHANH TRUNG VI LƯỢNG THIẾT YẾU

Sitto Mix bù đắp thiếu hụt dinh dưỡng nhanh chóng với các lợi điểm sau:

Giúp bổ sung dinh dưỡng làm gia tăng diệp lục tố (tức gia tăng màu xanh của lá) như Mg, Fe, Mn, Cu

➖ Phục hồi khả năng quang hợp, cây xanh lá, khắc phục vàng lá, xoắn đọt, thui đọt, bạc lá.

➖ Tăng tốc độ vận chuyển dinh dưỡng nuôi cây, nuôi hoa và trái.

➖ Đẩy nhanh tiến trình phục hồi cây khi chúng ta biết rõ nguyên nhân từ thiếu hụt dinh dưỡng trung vi lượng.

Bổ sung dinh dưỡng làm gia tăng khả năng sống của hạt phấn và gia cố tầng rời của hoa, lá và trái như B, Zn, Mo

➖ Tăng khả năng thụ phấn, hạn chế cạnh tranh dinh dưỡng giai đoạn ra hoa đậu trái, ngăn chặn hiện tượng rụng hoa, rụng trái

Bổ sung dinh dưỡng là yếu tố tạo ra các mùi vị đặc trưng của cây trồng với vai trò của S

➖ Tăng độ cay, độ nồng và hương vị của tiêu, ớt, cà phê, sầu riêng và rau quả có mùi vị đặc trưng

Gia tăng tính đệm của nước đã pha thuốc

➖ Giúp kiểm soát độ pH nước sau khi hòa tan các sản phẩm thành hỗn hợp về mức trung tính hoặc axit yếu

An toàn khi phun các sản phẩm qua lá

➖ Giúp gia tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng đối với cây trồng khi dung dịch phun lên lá, không gây phỏng lá, luộc lá khi phun chung với phân thuốc dạng muối hoặc nhủ dầu.

➖ Hòa tan hoàn toàn, không gây kết tủa, lắng cặn

Với Sitto Mix sủi bọt hòa tan hoàn toàn nên có thể pha cùng với thuốc BVTV và phân bón khác. Phát huy hiệu quả của công dụng sản phẩm và Tăng cường hiệu quả của thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm bệnh khi phối trộn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

➖ Phun lên lá: 10 g/bình 20-25 lít hoặc 100 g/ phuy 200 lít

***Khuyến nghị: Khi cây vàng lá, chồi phát triển kém, rụng hoa, rụng trái bà con nhớ ngay đến Sitto Mix. Giải pháp cấp bách giải quyết tình trạng thiếu dưỡng chất.

PHÒNG KỸ THUẬT – CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM