Đăng vào

SILIC THÁI – CỨNG CÂY, DÀY LÁ, LÁ XANH, MƯỚT LÁ

Trong canh tác và chăm sóc cây trồng, bà con chủ yếu tập trung vào cung cấp các dưỡng chất như, Đạm, lân, kali, canxi, bo sao cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của một nguyên tố hiện nay được xem là quan trọng góp phần giúp cho cây trồng cứng chắc hơn, chống lại dịch hại, thời tiết bất lợi tốt hơn, mà còn góp phần mang lại năng suất đáng kể. Đó là Silic (SiO2).

 

Với những nguyên tố đa lượng như Đạm-Lân-Kali; Trung lượng như Canxi-Lưu huỳnh; Vi lượng như B, Zn  là những nguồn dinh dưỡng phổ mà bà con thường hay sử dụng, Trong đó Kali, Canxi, Bo nó tham gia vào thành vách tế bào tạo liên kết giúp cây trồng cứng chắc góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản. Đồng thời cũng tạo nên hàng rào bảo vệ giúp cây trồng chống lại sự tấn công của sâu bệnh hại.

Sự góp mặt của nguyên tố Silic được xem là quan trọng góp phần giúp cho cây trồng cứng chắc hơn, chống lại dịch hại, thời tiết bất lợi tốt hơn, mà còn góp phần mang lại năng suất đáng kể. Tuy nhiên, Silic là nguyên tố không linh động, vì vậy không thể là nguồn cung cấp Silic từ bộ phận này cho các bộ phận khác trong cây nếu có xảy ra sự thiếu hụt Silic trong các giai đoạn sau đó. Do đó, Bà con cần cung cấp bổ sung Silic qua lá vào các thời điểm quan trọng của cây cần.

Công ty Sitto Việt Nam xin giới thiệu đến bà con sản phẩm Silic Thái. Sẽ giúp cho cây trồng bổ sung dinh dưỡng thiết yếu góp phần tăng năng xuất, chất lượng và phòng bệnh.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SILIC THÁI

Cứng Cây, Đứng Lá, Dày Lá

➖ Với hàm lượng Silic hòa tan hơn 19% giúp cây trồng hấp thụ ngay trên bề mặt lá

➖ Và gia tăng khả năng quang hợp

➖ Silic dễ dàng liên kết với hệ thống xương cốt gồm K, Ca, B để tạo nên thế 4 chân, tạo thế trụ cây trồng cứng cáp hơn, vách tế bào lá dày hơn, chống đổ ngã.

➖  Lá đứng thẳng tăng tái tạo diệp lục giúp cây trồng nhận được ánh sáng tốt hơn

➖ Đối với cây trồng có lớp lông như Lúa, thì Silic làm cho lớp lông này cứng chắc và dầy hơn, chống lại côn trùng, sâu bệnh tấn công.

➖ Trên cây ăn trái phun liều nhỏ sẽ kích thích và phun liều cao sẽ ức chế tăng trưởng

Lớp hàng rào thứ 4

➖ Ngoài 3 lớp chắn từ K, Ca, Bo để chống sâu bệnh hại tấn công, Silic chính là lớp hàng rào thứ 4 để chống sự tấn công xâm nhiễm của nấm bệnh, sâu hại và côn trùng tấn công, đặc biệt là côn trùng hút chích.

➖ Silic còn trung hòa được acid do nấm bệnh tiết ra để tấn công, nhằm co cụm vết bệnh lan rộng và phát tán.

Cân bằng áp xuất thẩm thấu

➖ Hạn chế bốc thoát hơi nước và hút Na từ đất nhiễm mặn

➖ Silic tiều tiết độ đóng mở khí khổng, ngặn chặn sự bốc thoát hơn nước nhanh, giúp cây không bị mất nước khi khô hạn và chống lại sự hấp thu Na trong điều kiện đất bị nhiễm mặn, ức chế hấp thu gây hại của Fe và Al trong đất phèn.

Tăng chất lượng nông sản

➖ Tăng khả năng chống oxy hóa, Chống lại sự hư hỏng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản nông sản.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cây Lúa:

➖ Giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và nuôi hạt: 20 ml/ bình 20 lít

Cây ăn trái, cây công nghiệp

➖ Ra đọt non: 250 ml/phuy 200 lít

➖ Ức chế phát đọt nhanh: 500 ml/phuy 200 lít

➖ Nuôi trái: 200-250 ml/phuy 200 lít

Rau màu và hoa:

➖ Phun định kỳ 10-15 ngày/lần: 20 ml/bình 20 lít

Khuyến nghị:

➖ Sử dụng Silic Thái giúp cây trồng phát triển tốt hơn, cây trồng cứng cáp, chống đổ ngã, cứng lá, dầy lá và Hạn chế sâu bệnh hại tấn công.

➖ Silic Thái rất thích hợp kể cả cho mùa mưa, mùa khô và vùng đất cây trồng bị nhiễm mặn

PHÒNG KỸ THUẬT – CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM